3DH
0983 711 218sydinh1981@gmail.com

Tin công nghệ

Tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ cao


Khu CNC Hòa Lạc và Bắc Ninh sẽ hợp tác hỗ trợ nhau trong các chính sách thu hút đầu tư; kết nối giữa các doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ...


Mới đây, tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có chuyến thăm và làm việc để trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển và thu hút đầu tư khu công nghệ cao.

Chia sẻ về chính sách thu hút đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Đại Dương cho biết, thời gian qua, Bộ KH&CN, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã nỗ lực kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành nhằm tạo môi trường tốt nhất cho nhà đầu tư.

Đến nay, cơ chế một cửa đã được triển khai. Khu CNC Hòa Lạc hoạt động như một cầu nối giữa nhà đầu tư với các cơ quan tổ chức, chính quyền nhằm thực hiện thủ tục đầu tư một cách thuận lợi, đơn giản nhất.

Theo Thứ trưởng, khi đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc, ngoài chính sách tốt nhất theo pháp luật hiện hành, các nhà đầu tư còn được hưởng cơ chế ưu đãi đặc thù theo Nghị định quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc như: Cơ chế ưu đãi về đất đai, ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, cơ chế về nhà ở cho chuyên gia và người lao động, cơ chế xuất nhập cảnh đối với chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài.

Hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc tập trung vào 4 lĩnh vực ưu tiên đầu tư là công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ tự động hóa. Thứ trưởng Phạm Đại Dương cũng cho biết, tổng số dự án đầu tư tại Khu CNC Hoà Lạc đến nay đã đạt con số 80 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 61.300 tỷ đồng. Trong đó, 36 dự án đang hoạt động với trên 12.000 người làm việc và học tập.

Hiện, Khu CNC Hòa Lạc đang tiếp tục tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư, chuyên nghiệp hóa đội ngũ, thực hiện tốt chủ trương “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” để Khu CNC Hòa Lạc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư công nghệ cao trong nước và nước ngoài.

Về phía Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết mặc dù Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, nhưng cho đến nay tỉnh đã thu hút được 1.087 dự án đầu tư FDI đến từ 33 nước và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư lên tới 15,5 tỷ USD.

Tỉnh Bắc Ninh hiện nay đang đặt mục tiêu phát triển các khu đô thị thông minh với trọng tâm là thu hút đầu tư vào công nghệ cao. Ông Nguyễn Nhân Chiến cho rằng mục đích xây dựng Khu CNC Hòa Lạc là rất phù hợp với định hướng xây dựng thành phố thông minh, xu hướng phát triển của tỉnh Bắc Ninh. Ông Nguyễn Nhân Chiến đề nghị Bộ KH&CN, Khu CNC Hòa Lạc giúp đỡ tỉnh hoàn thành mục tiêu của mình trong phát triển khoa học công nghệ cao.

Trong buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi những kinh nghiệm về định hướng và quy hoạch phát triển các lĩnh vực công nghệ cao như đưa ra các chính sách và quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp cho việc đầu tư công nghệ cao; những kinh nghiệm cụ thể trong việc triển khai xây dựng khu công nghệ như rà soát quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng...

Thứ trưởng Phạm Đại Dương cũng mong muốn Khu CNC Hòa Lạc và Bắc Ninh sẽ hợp tác hỗ trợ nhau trong 3 lĩnh vực là chính sách thu hút đầu tư; kết nối giữa các doanh nghiệp tại Khu CNC Hòa Lạc và Bắc Ninh; chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp tại Hòa Lạc cho các doanh nghiệp của Bắc Ninh.

Tại sao bạn chọn chúng tôi

Sản phẩm chính hãng
Bảo hành chính hãng
Giá bán chính hãng
Vận chuyển
Dịch vụ